• Quảng Cáo Trên Radio

  Quảng cáo trên radio là phương tiện truyền thông tập trung truyền tải thông điệp quảng cáo bằng sức mạnh của âm thanh, sự truyền cảm của lời nói đi sâu vào tâm trí người nghe.

  quảng cáo trên radio
   
  Quảng cáo trên radio là phương tiện truyền thông đã xuất hiện từ rất lâu đời, có thể nói đây là một hình thức quảng cáo phổ biến và "kinh điển".
   
  Quảng cáo ra radio thường xoay quanh một vài công thức cố định, đó cũng là một cách để giúp sản phẩm dễ dàng được đón nhận hơn so với các kênh truyền thông khác. 
   
  Để tối ưu hiệu quả quảng cáo radio được cao nhất, nhà quảng cáo nên tối ưu hóa hình thức quảng cáo này theo một số tiêu chí như sau:
   

  Thị trường mục tiêu của quảng cáo trên radio

   
  Thính giả nghe Radio được phân chia theo giới tính, độ tuổi. Khi một nhà quảng cáo muốn truyền thông trên Radio, luôn luôn phải xem xét lựa chọn đài nào để triển khai và luôn luôn xác định rõ đối tượng muốn cố gắng tiếp cận là ai.
   
  Nếu chỉ lựa chọn một đài để quảng cáo chỉ bởi vì bạn hay nghe đài đó thì khó đạt được hiệu quả, hãy quảng cáo trên đài nào mà khách hàng của bạn hay nghe.

   

  Chi phí triển khai quảng cáo trên Radio

   
  Quảng cáo trên radio có 2 khoản chi phí chính :
   

  Chi phí sản xuất Voice

  Tùy vào yêu cầu của nhà quảng cáo mà chi phí sản xuât một Audio dành cho quảng cáo trên Radio sẽ khác nhau. Sự chênh lệch về giá có thể do các yếu tố như: giọng MC, thời lượng thu âm, các yêu câu kỹ thuật khác...
   
  Việc thực hiện mẫu quảng cáo với một hãng thu âm riêng biệt chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với việc thực hiện đồng thời cả việc thu âm và phát sóng trên Radio với một đơn vị truyền thông chuyên nghiệp. 
   
  Một số nhà đài sẽ bao gồm khâu sản xuất như một phần giá trị tăng thêm để khuyến khích các nhà quảng cáo đồng ý hợp tác quảng cáo radio trên đài của họ. Thường thì đội ngũ sản xuất của nhà đài khá chuyên nghiệp miễn là đội ngũ chuyên viên lồng tiếng và nhà sản xuất có kinh nghiệm hợp tác thành công với các công ty truyền thông. Hầu hết đều có, bởi vì các công ty truyền thông (Agency) là những khách hàng thường xuyên nhất của các đài địa phương.
   

  Chi phí phát sóng

  Những khoảng thời gian mà quảng cáo của bạn được phát đi, thường chia thành các khoảng (spot) 30 giây, 60 giây, hay 120 giây tùy theo đài và khung giờ mà có mức giá khác nhau. 
   

  Khung giờ phát sóng quảng cáo radio

   
  Sau khi mẫu quảng cáo trên radio đã hoàn thành, bạn sẽ cần quyết định xem khi nào muốn phát sóng. Những chuyên gia quảng cáo trên sóng radio có thể giúp bạn lên lịch các khung giờ hiệu quả.
   
  Thời gian phát sóng được sắp đặt trước sẽ tốn nhiều tiền hơn tùy vào lịch chờ và số lượng doanh nghiệp cũng muốn dành được thời điểm phát sóng đó. Và hãy hỏi những đại diện bán hàng của nhà đài là các công ty truyền thông để tư vấn chọn thời điểm nào là phụ hợp với bạn nhất.
   

  Tối ưu từ ngữ khi phát quảng cáo trên radio

   
  Một yêu cầu quan trọng khi phát quảng cáo radio là tiết kiệm từ ngữ.
   
  Một thông lệ cơ bản là 100 tới 125 từ là giới hạn cho một đoạn quảng cáo 30 giây. Tuy nhiên, điều  này có thể thay đổi tùy theo bạn sử dụng nhiều hiệu ứng âm thanh hay không. Cũng cần ghi nhớ là một đoạn quảng cáo 60 giây sẽ bị rút ngắn chỉ còn 30 đến 45 giây vì bạn sẽ cần 10 đến 15 giây cuối để kèm vào một lời kêu gọi, số điện thoại, địa chỉ trên Trang Vàng hoặc địa chỉ Web. 
   
  Nhà quảng cáo trên radio lưu ý là hầu hết mọi người nghe radio trong khi đang làm việc khác, như là lái xe, làm vườn, do đó không nên cố nhét nhiều nội dung vào mẫu quảng cáo. Bạn nên tập trung vào một ngữ cảnh nhất định, hay một “ý tưởng lớn” mà bạn muốn khách hàng nhận được. Luật quyết định là “mỗi trọng tâm, một quảng cáo”.
   

  Lồng ghép âm thanh

   
  Hiệu ứng âm thanh là điểm nổi bật khi quảng cáo trên radio. Chúng có thể giúp xây dựng một hình ảnh tưởng tượng cho khách hàng. Ví dụ, tiếng leng keng của chén dĩa trong bếp hay tiếng máy cắt cỏ làm nền khi hai người hàng xóm đang trò chuyện có thể tạo ra một hỉnh ảnh trong tư tưởng cho sản phẩm bạn đang bán.
   

  Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ quảng cáo trên radio quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất!

   

   

  Garden Media - Quảng cáo Truyền hình toàn quốc 

  Hotline: 0939 229 289 - Email: gardenmedia.qc@gmail.com

  Ngày đăng: 20-03-2018 6,474 lượt xem