• Sản Xuất Phim Tự Giới Thiệu - Phóng Sự - Homeshopping

  Phim Tự giới thiệu là một trong những sản phẩm chủ lực của Công ty Truyền thông Garden media.Doanh nghiệp cần sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp và book quảng cáo truyền hình vui lòng liên hệ Garden Media.

    Phim Tự giới thiệu hiện nay có nhiều cách thể hiện khác nhau, tùy theo yêu cầu của khách hàng cũng như ý tưởng của  kịch bản. Ngoài phim Tự giới thiệu ghi lại hoạt động doanh nghiệp hoặc quảng bá sản phẩm có kết hợp hình ảnh và lời bình còn có cách thể hiện khác như: MC dẫn chương trình, diễn viên tung hứng phát biểu hoặc có phỏng vấn của Biên tập viên với Nhà doanh nghiệp, người tiêu dùng…v.v.
   
  sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp
   
        Với khung chuẩn của phim Tự giới thiệu phát sóng trên truyền hình hiện nay chỉ có thời lượng 3 phút, nên việc thực hiện phim cũng hết sức cô đọng nhưng phải đầy đủ thông tin của doanh nghiệp, sản phẩm cần quảng bá.
   
        Vì là sản phẩm mang tính nghệ thuật quảng bá nên Phim Tự giới thiệu có nhiều giá khác nhau, không theo một mức giá cố định, tuy nhiên với kinh phí thấp từ 5 triệu đồng, doanh nghiệp vẫn có thể làm được phim Tự giới thiệu phát sóng trên các đài truyền hình lớn như: VTV, HTV. Tùy theo kinh phí cho phép, Garden media sẽ tư vấn cho doanh nghiệp thực hiện phim Tự giới thiệu với chi phí tiết kiệm nhất, chất lượng tốt nhất và giá giá cả hợp lý nhất.
   
  QUY TRÌNH THỰC HIỆN PHIM TỰ GIỚI THIỆU
  ( Có tính chất tham khảo)
   

  STT

  HẠNG MỤC CÔNG VIỆC

  THỜI GIAN

  1

  Thu thập tư liệu

  01 ngày

  2

  Lên ý tưởng, viết kịch bản

  03 ngày

  3

  Thực hiện tiền kỳ

  02 ngày

  4

  Viết lời bình 01 ngày

  01 ngày

  5

  Thực hiện hậu kỳ

  02 ngày

   

   
   
  - Sau khi hoàn thành, Garden media sẽ gửi khách hàng sản phẩm để duyệt, sau khi duyệt xong, Garden media sẽ gửi đĩa DVD, file avi hoặc băng từ, tùy theo yêu cầu của khách hàng.
   
  - Giá sản xuất phim Tự giới thiệu giao động từ: 5.000.000 VND – 150.000.000 VND. Giá này chỉ có tính chất tham khảo. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về giá và thiết bị sản xuất.
   
  - Tư vấn nhanh: 0939 229 289
   
  SỰ KHÁC BIỆT CỦA TVC, PHIM TỰ GIỚI THIỆU VÀ HOMESHOPPING
   
  Yếu tố thành công của phim Tự giới thiệu
   
      Phim quảng cáo Tự giới thiệu thực tế là quá trình biến tấu từ phim phóng sự ngắn trên truyền hình. Các công đoạn sản xuất của phim Tự giới thiệu cũng không khác so với phim quảng cáo TVC. Phim Tự giới thiệu vẫn thực hiện đúng các công đoạn sản xuất của phim quảng cáo TVC như: Thu thập tư liệu, lên kịch bản, sản xuất tiền kỳ và hậu kỳ. Tuy nhiên, phim Tự giới thiệu vẫn có yếu tố khác cơ bản so với phim quảng cáo TVC là không cần vẽ Story boad. Thông thường phim tự giới thiệu chỉ viết kịch bản gợi ý cụm hình ảnh, sau khi quay phim, chọn lọc tư liệu, viết lại lời bình khớp với hình ảnh, việc làm này sẽ cho ra đời một phim tự giới thiệu  hay hơn những phim viết trước lời bình, sau đó dựa vào lời để quay phim, dựng cảnh theo.  
   
       So với phim quảng cáo TVC, phim Tự giới thiệu vẫn có thế mạnh riêng.  Nhờ có thời lượng dài, nên lời bình phim Tự giới thiệu có thể chuyển tải bao quát được nội dung của việc quảng cáo mà không nhất thiết phải dàn dựng hình ảnh cầu kỳ như phim quảng cáo TVC. Lời bình mượt mà, sâu lắng sẽ che lấp được những hình ảnh chưa hội đủ yếu tố nghệ thuật. Song không vì thế mà các nhà làm phim coi thường về hình ảnh trong phim tự giới thiệu. Để có phim tự giới thiệu hay, phải có sự nỗ lực hết mình của cả một ê kíp, trong đó việc "tỉa tót hình ảnh" trong giai đoạn tiền kỳ và hậu kỳ đều hết sức chú trọng.
   
      Ngoài việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa hình ảnh và lời bình, phim tự giới thiệu còn có cách thể hiện khác như: chen phỏng vấn khách hàng, người tiêu dùng, nhà sản xuất, MC giới thiệu – các yếu tố mà thời lượng ngắn của phim quảng cáo TVC không thể làm tốt được.
   
  Home  shopping  - sự “lai căn” của phim Tự giới thiệu
   
       So với phim quảng cáo TVC và Tự giới thiệu thì phim quảng cáo Home shopping thuộc loại sinh sau, đẻ muộn. Home shopping thực tế chỉ xuất hiện ở Viết Nam bắt đầu từ năm 2006 - 2007 và phát triển mạnh từ năm 2009 cho đến nay.
   
       Home shopping là hình thức giới thiệu mua hàng tại nhà trên truyền hình theo cách làm của các kênh truyền hình cáp tại Hàn Quốc. Đến nay, trên các hệ truyền hình cáp và kỹ thuật số của Việt Nam như SCTV, HTVC, VCTV, VTC đều có kênh home shopping. Thực ra phim home shopping cũng là phim Tự giới thiệu vì hình thức thể hiện là hình ảnh, có lời bình kết hợp với âm nhạc để chuyển tải các nội dung cần quảng cáo. Thời lượng của phim home shopping cũng được “nhà đài” quy định là từ 3 – 5, tùy theo kênh phát sóng. Tuy nhiên, home shopping có khác hơn chút so với Tự giới thiệu là MC xuất hiện để giới thiệu sản phẩm, tính năng và cách sử dụng sản phẩm. Phim home shopping nghiêng về việc hướng dẫn sử dụng hơn là quảng cáo qua lời bình, thông qua đó giới thiệu sản phẩm bằng cách hướng dẫn, cách đặt hàng qua điện thoại, tin nhắn, email…v.v.  
   
        Tuy phim home shopping là thể loại phim quảng cáo đơn giản, nhưng để có được một phim thu hút người xem thì có sự đầu tư không ít về công sức và trí tuệ, sự kết hợp hài hòa của các bộ phận sản xuất như: Biên tập, đạo diễn, quay phim, thiết kế, dựng phim…v.v.
   
  Doanh nghiệp nên chọn thể loại quảng cáo nào?
   
       Mỗi hình thức, thể loại quảng cáo đều có thế mạnh, ưu điểm  khác nhau, nhưng với kinh phí có hạn không thể thực hiện nhiều thể loại quảng cáo. Vậy doanh nghiệp nên chọn thể loại quảng cáo nào cho phù hợp với sản phẩm và doanh nghiệp mình, đó cũng là mối quan tâm, trăn trở của nhiều người, nhất là những vị trí như: giám đốc điều hành, giám đốc marketing, giám đốc sáng tạo, Pr…v.v.
   
  Tham khảo lời khuyên...
   
       Theo các chuyên gia làm việc lâu năm trong lĩnh vực sản xuất  phim quảng cáo cũng như chuyên gia phụ trách PR của Công ty truyền thông Garden media, tùy theo mục đích quảng cáo của doanh nghiệp mà nên chọn các thể loại quảng cáo trên truyền hình dưới đây. Tất nhiên đây chỉ là gợi ý, còn phương thức quảng cáo, PR vẫn phụ thuộc vào ý đồ, ý tưởng và chiến lược marketing của mỗi doanh nghiệp.
   
  1. Phim quảng cáo TVC áp dụng chủ yếu cho việc làm thương hiệu sản phẩm. TVC  thể hiện được đẳng cấp nhờ cách thể hiện qua hình ảnh và âm thanh có sự kết hợp độc đáo. Do đó sản phẩm hoặc doanh nghiệp quảng cáo TVC phải có tiềm lực đủ mạnh về tài chính để theo đuổi quảng cáo dài hạn thì mới hiệu quả, bên cạnh đó còn kết hợp thêm nhiều công cụ truyền thông khác như: báo giấy, báo mạng, internet… để tạo ra  “cú sock” ngoạn mục thì mới hiệu quả đích thực.
   
  2. Phim tự giới thiệu nên áp dụng cho những sản phẩm quảng cáo theo chương trình khuyến mãi, bán hàng trực tiếp, giới thiệu công nghệ, dây chuyền sản xuất, bước tiến mới của doanh nghiệp, giới thiệu hoạt động doanh nghiệp hoặc cũng có thể giới thiệu sản phẩm mới…v.v
   
  3. Phim quảng cáo home shopping nên quảng cáo các sản phẩm bán hàng khuyến mãi, bán hàng trực tiếp và thường xuyên, giới thiệu những sản phẩm có tính năng nổi trội bằng cách hướng dẫn tiêu dùng, hướng dẫn mua hàng, đặt hàng…v.v.
   
       Trên đây là những yếu tố cơ bản mà chúng tôi đã đúc kết được trong quá trình thực hiện các thể loại quảng cáo cho khách hàng. Ngoài ra, nói đến phim quảng cáo còn nhiều yếu tố khác mà chưa thể trình bày hết. Chúng tôi tiếp tục cập nhật trên website:http://gardenmedia.vn  trong thời gian sớm nhất.
   
  Phim Tự Giới Thiệu - The Place Vạn Lộc Phát
   
   Cần thêm thông tin tư vấn vui lòng Liên hệ hoặc xem các thông tin khác tại Quảng cáo truyền hình
   
   

   

   

  Garden Media - Quảng cáo Truyền hình toàn quốc 

  Hotline: 0939 229 289 - Email: gardenmedia.qc@gmail.com

  Ngày đăng: 07-11-2016 6,180 lượt xem